Hiển thị tất cả 5 kết quả

GIẢM 300.000đ
900.000
GIẢM 400.000đ
1.000.000
GIẢM 800.000đ
4.000.000

Tìm hiểu về bàn mixer

Trong sử lý âm thanh chúng ta thường thấy những kĩ thuật, điều khiển những bảng điều khiển điện tử với rất nhiều phím khác nhau. Có loại nhấn, kéo, vặn. Đó chính là bàn mixer hay còn gọi là bộ trộn âm thanh. Là một thiết bị âm thanh chuyên nghiệp, thường xuất hiện trong những hệ thống cao cấp, mang tính chuyên môn cao. Mixer là một thiết bị âm thanh có nhiệm vụ điều khiển hệ thống hoạt động theo ý muốn.

Bàn mixer có tác dụng gì?

Là thiết bị điều khiển hệ thống vậy mixer có tác dụng ra sao. Nó cho phép kết nối tất cả các thiết bị đầu vào, xử lí trộn lại và xuất ra tín hiệu âm thanh duy nhất để phát ra loa. Có khả thay đổi tín hiệu âm thanh về âm lượng, hiệu ứng, tần số. Áp dụng cho tất cả dàn hệ thống âm thanh cao cấp từ ngoài trới đến gia đình.

Hoạt động của bàn mixer

Theo nguyên lý hoạt động cơ bản nhất,  bàn mixer sẽ gồm nhiều line vào và một đến vài line ra (mixer chuyên nghiệp sẽ có nhiều line ra). Tại line vào. Có thể gắn nhiều nguồn tín hiệu âm thanh từ các thiết bị khác. Như là: Micro, đầu phát, máy quay phim, nhạc cụ thậm chí nhiều bàn mixer trang bị cả bluetooth và cổng USB.

Đầu tư bàn mixer chú ý điều gì

Mục đích sử dụng bàn mixer

Bạn sử dụng mixer để làm gì, sử dụng đơn giản hay chuyên nghiệp. bạn Là DJ hay là chỉ là một dân chơi nghiệp dư. Chỉ khi xác định được mục đích chuẩn nhất thì mới có thể chọn loại mixer phù hợp dàn âm thanh.

Kết nối các thiết bị với bàn mixer

Đầu tiên nguồn điện sẽ được gắn vô cổng Power tùy từng hãng mà thiết kế khác nhau đôi chút.

Các line đầu vào thường sẽ sử dụng Giắc 6 ly cho micro và nhạc cụ. Có thêm các giắc 3 pin cho các thiết bị âm thanh. Muốn sử dụng giắc hoa sen thì dùng chân chuyển đổi từ 6 ly sang hoa sen.

Ở cổng ra cũng dùng giắc 6 ly và 3 pin. Nếu mixer tốt sẽ có sẵn giắc hoa sen. Cách kết nối mixer với âm ly cũng tương tự. Sử dụng giắc đổi 6 ly ra hoa sen. Còn vang số và cục đẩy công suất sẽ sử dụng trực tiếp giắc 6 ly hoặc giắc 3 chân.

Các phím trên bàn mixer

✅ Gain: Thay đổi độ lớn các loại line nhạc cụ và micro.
✅ Lo cut: Cắt tần số dưới
✅ Hi EQ: Điều chỉnh âm lượng tần số cao
✅ Mid EQ: Điều chỉnh âm lượng tần số trung
✅ Low EQ: Điều chỉnh âm lượng tần số thấp
✅ MUTE: Điều chỉnh tắt tín hiệu âm thanh
✅ AUX: Điều chỉnh tín hiệu AUX
✅ EFX: Điều chỉnh tín hiệu tới bộ Effect
✅ PAN: Điều chỉnh cân bằng âm thanh hai kênh.
✅ REPEAT: Chỉnh hiệu ứng lặp tiếng.
✅ REVEB: Điều chỉnh vang tiếng.
✅ DELAY: Điều chỉnh lặp tiếng

Đây là những phím điều chỉnh cơ bản trên một thiết bị bàn mixer analog phổ biến. Ngoài ra những bàn mixer chuyên nghiệp sẽ có vô vàn những chức năng khác khác. Chúng được bổ xung nhằm phục vụ yêu cầu lớn hơn của hệ thống. Đảm bảo đem lại kết quả tốt nhất mà không thiết bị khác đạt được.

Không phải đơn giản nhìn mà sử dụng được tốt một bàn mixer, Quý vị cần trải qua quá trình sử dụng lâu dài mới trau dồi, trở thành chuyên gia.

Trên đên là các loại bàn mixer do BKIN.VN cung cấp cam kết chính hãng. Hỗ trợ hướng dẫn kỹ thuật.